Vinatech

Việt Nam tham dự Diễn đàn Hợp tác đổi mới y tế Quốc tế 2021

09/12/2021
Chia sẻ:

Nhận lời mời của chính quyền Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc, sáng 6-12, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ dự và phát biểu tại Diễn đàn Hợp tác đổi mới y tế quốc tế được tổ chức tại Phòng Thành Cảng, Quảng Tây, Trung Quốc theo hình thức ghi hình.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ cho rằng, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc tổ chức diễn đàn là cơ hội để các nước thảo luận những vấn đề cấp bách trong hợp tác y tế, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu vừa phục hồi kinh tế, vừa kiểm soát thành công dịch bệnh.

Việt Nam tham dự Diễn đàn Hợp tác đổi mới y tế quốc tế 2021
 Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ. Ảnh: Hanoimoi.com.vn

\Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ hoan nghênh và đánh giá cao vai trò, đóng góp của Trung Quốc trong hỗ trợ các nước, trong đó có Việt Nam ứng phó đại dịch. Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ cũng gửi lời cảm ơn tới chính quyền Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây đã hỗ trợ 800.000 liều vaccine ngừa Covid-19 và nhiều vật tư y tế phục vụ công tác chống dịch của Việt Nam.

Diễn đàn Hợp tác đổi mới y tế được tổ chức từ năm 2019, là một trong những hoạt động quan trọng của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO). Tham dự diễn đàn năm nay có nguyên Phó chủ tịch Nhân đại toàn quốc Trung Quốc Hàn Khởi Đức, lãnh đạo chính quyền Quảng Tây, đại diện hơn 200 đại biểu đến từ các tổ chức quốc tế như Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ASEAN, cùng nhiều lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Y tế các nước như Campuchia, Lào, Ấn Độ, Nga…

(Theo Đoàn Ca – Báo Quân đội nhân dân)

Chia sẻ:
TOP